visa request

การขอวีซ่า

หากชาวต่างชาติต้องการทำงานในประเทศไทยก็จำเป็นจะต้องมีใบอนุญาตทำงาน (Work Permit) อย่างไรก็ตามก่อนที่จะขอใบอนุญาตทำงานนั้น จำเป็นจะต้องได้รับการตรวจลงตราประเภทคนอยู่ชั่วคราว (Non-Immigrant Visa) เพื่อใช้ประกอบการขอใบอนุญาตทำงานเสียก่อน ซึ่งสามารถขอได้ในประเทศไทย หลังจากต่างชาติมาเดินทางถึงประเทศไทยแล้ว

การขอใบอนุญาตทำงาน

เมื่อได้รับการตรวจลงตราประเภทคนอยู่ชั่วคราวแล้ว ก็สามารถขอใบอนุญาตทำงานได้เลย

การจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท

เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยเป็นสถานที่เหมาะแก่การลงทุนทำธุรกิจ หากคุณมีความตั้งใจจะทำธุรกิจในประเทศไทยแล้ว การจัดตั้งบริษัทและทำธุรกิจให้ถูกต้องตามกฎหมายนั้นตรงไปตรงมาและไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก บริษัทจำกัดสัญชาติไทยเป็นรูปแบบของธุรกิจจดทะเบียนที่ได้รับนิยมที่มากที่สุด

การจดทะเบียนอื่นๆ

– เครื่องหมายการค้า
– เครื่องหมายร่วม
– เครื่องหมายรับรอง
– เครื่องหมายบริการ
– ประกันสังคม

บริการด้านภาษีอากร

หลังจากที่ชาวต่างชาติได้รับใบอนุญาตทำงานแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการขอบัตรประจำตัวผู้เสียภาษีอากรในประเทศไทย บัตรนี้จะมีเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรซึ่งในอนาคตจะต้องแจ้งเลขนี้ประกอบการยื่นเอกสารต่างๆ สำหรับบริษัทใหม่ ควรจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มเสียก่อน

คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI)

ด้านล่างนี้คือบางกิจการที่ BOI ของประเทศไทยได้เสนอสิทธประโยชน์พิเศษให้
– การเกษตรกรรมและสินค้าเกษตรกรรม
– อุตสาหกรรมเบา
– การทำเหมืองแร่, เซรามิกและโลหะขั้นมูลฐาน
– อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิคส์
– เคมี กระดาษ และ พลาสติก
– ซอฟแวร์
:: หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้โดยตรง ::